Nhà cấp 4 có nên làm trần thạch cao?

5/5 - (2 bình chọn)

Nhà cấp 4 có nên làm trần thạch cao? Đây chính là thắc mắc của khá nhiều gia đình khi muốn làm trần thạch cao. Bởi nhà cấp 4 là kiểu nhà phổ biến ở nước ta. Trần nhà thấp dễ gây nóng nực và khó trang trí là nhược điểm khá lớn. Cùng Sơn Sửa Nhanh đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên nhé!

Nhà cấp 4 có nên làm trần thạch cao không?

Hình ảnh ngôi nhà sang trọng hay biệt thự lắp trần thạch cao đã khá quen thuộc, những với nhà cấp 4 thì còn mới lạ. Vậy nhà cấp 4 có nên làm trần thạch cao không? Trên thực tế, nhiều gia đình đã làm trần thạch cao cho ngôi nhà cấp 4 của mình và họ rất hài lòng với kết quả. Tại sao vậy? 

Bởi trần thạch cao đã khắc phục những nhược điểm của các loại mái tôn thông thường. Dưới đây là những ưu điểm dễ dàng nhận thấy khi thi công thạch cao cho nhà cấp 4. Giúp bạn dễ dàng trả lời cho câu hỏi ” Nhà cấp 4 có nên làm trần thạch cao?”.  

Mang tính thẩm mỹ cho không gian

Trước tiên là do sự thay đổi không gian nhà khi bạn lắp trần thạch cao. Tạo nên sự mới lạ, gia tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà là ưu điểm phải kể đến khi thi công trần thạch cao. Thiết kế trần thạch cao cho nhà cấp 4 giúp cho không gian trở nên hiện đại, thân thiện với môi trường nhưng vẫn tràn đầy năng lượng và sinh khí khi được thiết kế hợp phong thủy với gia chủ.

Với đặc trưng ngôi nhà cấp 4 mang nét giản dị, thân thuộc nên thiết kế trần thạch cao cũng không cần quá cầu kỳ hay phức tạp, càng tạo cảm giác thoải mái càng tốt.

nhà cấp 4 có nên làm trần thạch cao

Khả năng chống nóng, giảm oi bức cho căn nhà

Với thiết kế không có tầng mái, nhà cấp 4 hấp thụ nhiệt rất cao, nhất là trong mùa nóng. Vì thế, sẽ gây cảm giác nóng bức và khó chịu cho mọi người sống trong nhà.

Nhà cấp 4 có nên làm trần thạch cao không? Điều này là cần thiết trong thời tiết nắng nóng oi bức như hiện nay. Bởi trần thạch cao có hệ số truyền nhiệt thấp hơn, hấp thụ nhiệt kém hơn nhiều so với trần truyền thống. Giúp giảm tải được lượng nhiệt trong nhà, xóa tan cảm giác oi bức vào mùa nóng. 

Khả năng chống ồn

Do không gian nhà cấp 4 không phân tầng nên dễ bị ảnh hưởng và xáo trộn bởi những tiếng ồn xung quanh. Nhưng khi làm trần thạch cao, bạn sẽ khắc phục được nhược điểm này. Với cấu tạo các lớp nén chồng lên nhau giúp phân tán âm thanh, qua đó sẽ giảm được tiếng ồn. 

nhà cấp 4 có nên làm trần thạch cao

Chống nước, chống ẩm hiệu quả

Ngoài ra, trần thạch cao còn có khả năng chống thấm nước và chống ẩm hiệu quả. Giảm lượng hơi nước tích tụ, tránh được hiện tượng nấm mốc khi trời nắng mưa thay đổi thất thường.

Độ bền tương đối cao

Độ bền của trần có thể đạt được tới hơn 20 năm với điều kiện thi công kỹ lưỡng và cẩn thận. 

Bởi thế, bạn hãy lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ làm trần thạch cao uy tín khi muốn thi công. Đội ngũ thi công sẽ có kinh nghiệm chuyên môn cao hơn, tỉ mỉ hơn trong công việc. Điều này sẽ gia tăng tính thẩm mỹ, đồng thời nâng cao độ bền của trần nhà trần nhà.

Mẫu trần thạch cao nhà cấp 4 đẹp

Những ưu điểm khi làm trần thạch cao cho nhà cấp 4
Mẫu trần thạch cao phòng khách của nhà cấp 4 đẹp
Mẫu trần thạch cao phòng khách của nhà cấp 4 đẹp
Mẫu trần thạch cao phòng ngủ của nhà cấp 4 đẹp
Mẫu trần thạch cao phòng ngủ của nhà cấp 4 đẹp
Mẫu trần thạch cao phòng bếp của nhà cấp 4 đẹp
Mẫu trần thạch cao phòng bếp của nhà cấp 4 đẹp

Trên đây là những thông tin hữu ích mà Sơn Sửa Nhanh chia sẻ tới bạn. Với những ưu điểm kể trên, bạn hoàn toàn yên tâm khi làm trần thạch cao cho nhà cấp 4 của mình. Để dễ dàng hơn trong thi công trần thạch cao, liên hệ Sơn Sửa Nhanh để được cung cấp dịch vụ làm trần thạch cao cách nhanh chóng nhất! 

You May Also Like

About the Author: Mai Lụa

Trả lời