TOP các loại keo chống dột mái nhà tốt nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Keo chống dột mái nhà hiện nay là một trong những vật liệu thi công chống dột nhà ở tương đối phổ biến. Keo chống dột được chọn sử dụng trong nhiều công trình lớn nhỏ với mục đích chống dột mái cho công trình. Mặc dù không phải là chất chống thấm dột phổ thông như các loại màng chống thấm, hay là các sản phẩm hóa chất lỏng chống thấm, nhưng vai trò của keo chống dột mái nhà cũng được định hình trong nhiều hạng mục đặc thù và ngày càng thông dụng hơn. Đặc biệt là 6 loại keo chống dột mái nhà tốt nhất đang được yêu thích mà chúng tôi kể tên trong bài viết dưới đây.

Các trường hợp cần dùng keo chống dột mái nhà chuyên dụng

Trước khi đi tìm hiểu chi tiết 6 loại keo chống dột mái nhà tốt nhất hiện nay thì chúng tôi muốn cùng các bạn tìm hiểu về các trường hợp cần dùng loại keo này để thi công. Khi hiểu được lúc nào cần dùng sản phẩm để thi công thì bạn lựa chọn mua dòng keo này cũng chính xác hơn. Cụ thể có các trường hợp cần dùng keo chống dột mái nhà chuyên dụng như sau:

– Sử dụng keo chống thấm dột mái nhà để trám bít vết nứt trên bề mặt trần mái nhà bê tông.

– Keo chống thấm dột mái nhà dùng để chống thấm khe nứt trên bề mặt tường nhà.

– Dùng keo chống thấm dột mái nhà để chống thấm vết nứt mái, mối bắt vít bị hoen gỉ, xử lý mối hở, điểm tiếp giáp mái tôn,…

– Dán các khe nứt sàn gỗ, cửa sổ,…

– Sử dụng keo chống thấm dột mái nhà để xử lý các mối hở của thanh sắt hoặc các kim loại.

– Hoặc có thể dùng keo chống thấm dột mái nhà ch một số trường hợp khác…

Dưới đây là 6 loại keo chống thấm dột mái nhà tốt nhất hiện nay mà chúng tôi sưu tập và chia sẻ với các bạn. Các bạn có thể dựa vào để lựa chọn cho mình sản phẩm keo phù hợp nhất cho công trình và túi tiền của mình.

Keo chống dột mái nhà AS – 4001SG

1 trong 6 loại keo chống dột mái nhà ở - keo AS-4001SG chống dột

Keo chống dột mái nhà AS – 4001SG là loại keo cải tiến đàn hồi. Sản phẩm với thành phần biến tính sẽ không chứa dung môi hay là silicon, sản phẩm có khả năng chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt, đồng thời có khả năng chống lại tia UV. Điểm mạnh của keo chống thấm dột mái nhà này là bám dính tốt nên sản phẩm có thể bám dính được trên hầu hết các bề mặt khi thi công. Sau khi trám keo chống thấm dột, các bạn có thể sơn lót mà không bị lộ mối dán keo. Đây là một trong những loại keo chống dột mái nhà hiệu quả bậc nhất hiện nay mà thợ chống thấm chuyên nghiệp thường dùng.

Thông tin sản phẩm: Dung tích: 600 ml sản phẩm có hình dạng giống cái xúc xích. Thời gian đóng rắn: 30 – 60 phút. Hạn sử dụng: 12 tháng. Kiểu đóng rắn nhờ vào hơi nước….

Ứng dụng của sản phẩm: Chuyên dùng để chống thấm mối nối bê tông, khe tường nhà, trám các khe hở của tấm tôn, vành đai cửa, kim loại, … Có thể trám trét rất tốt vào các mối nối tấm alu mà không cần phải có lớp lót, hoặc sử dụng trên các chất liệu khác như tấm gỗ, đá tự nhiên, kim loại được mạ thép, sứ …

Keo chống thấm Neomax 820 chống dột mái nhà hiệu quả

Là hợp chất chống thấm một thành phần, keo chống thấm Neomax 820 có dạng lỏng, gốc nhựa copolyme, đồng thời có chứa dung môi. Keo chống dột mái nhà này có tính bám dính và độ che phủ các vết nứt hiệu quả. Sau khi thi công keo chống thấm này sẽ hình thành một lớp chống thấm đàn hồi có độ bền cao giúp chống thấm hiệu quả theo thời gian.

Keo chống thấm này có đặc điểm nổi trội như: Thi công dễ dàng bằng chổi quét, máy phun hoặc con lăn. Chịu được va đập, chống mài mòn. Bám dính tốt trên các bề mặt và mặt nền. Thời gian khô hoàn toàn là trên 7 ngày…

Ứng dụng của keo chống dột mái nhà Neomax 820: Phù hợp chống thấm dột cho các bề mặt nằm ngang, hoặc đứng cụ thể như: ban công, sàn mái, nhà vệ sinh, bể bơi, bể chứa hóa chất, tường ngoài, vách tầng hầm, hố pít thang máy….

1 trong 6 loại keo chống dột mái nhà ở - keo neomax

Keo chống thấm Silicone

Keo silicon chống thấm hiện nay cũng là vật liệu chống thấm được nhiều thợ chuyên nghiệp sử dụng. Sản phẩm được sản xuất từ Silicone nguyên sinh kết hợp phụ gia cùng với thành phần khác là chất xúc tác. Keo chống dột mái nhà tốt nhất hiện nay này có thể tồn tại ở dạng lỏng có khả năng đóng rắn lại khi tiếp xúc với hơi nước và độ ẩm ở môi trường phù hợp.

Đặc điểm của keo chống dột mái nhà Silicone: Không bị hòa tan trong nước. Chịu được nhiệt độ cao. Khả năng chống ăn mòn tốt. Không làm ố màu, hoen màu. Độ bền vững chắc. Khả năng đàn hồi tốt. Bám dính trên nhiều bề mặt. Không làm biến dạng, hư hại bề mặt.

Ứng dụng của keo chống dột mái nhà Silicone: Trám bít kín những khe hở, khe nứt của mái tôn, mái ngói, xi măng…. Đặc biệt keo chống thấm silicon được dùng nhiều trong xử lý chống thấm tường nhà và trần nhà bị nứt cũng như chống dột mái tôn hiệu quả. Thông thường thợ chống dột mái nhà chuyên nghiệp sẽ sử dụng dòng keo chống thấm này.

Keo chống thấm RTV

Ngoài những loại keo chống dột mái nhà kể trên, chúng ta có thể kể đến dòng keo chống thấm RTV. Đây là một dạng keo chống dột mái nhà Silicone 1 thành phần, sản phẩm có khả năng tự lưu hóa ở nhiệt độ phòng. Sản phẩm có thể đông cứng ngay khi tiếp xúc với hơi nước có trong không khí. Chính đặc điểm này lại khá bất tiện khi thi công ngoài môi trường vì người thợ thi công phải tiến hành thật nhanh, chính xác mới đảm bảo chất lượng công trình. Đổi lại, khi dùng keo chống thấm RTV thì độ bền công trình và chất lượng chống thấm lại rất cao.

Keo chống thấm Acrylic

Loại keo chống thấm Acrylic là vật liệu tổng hợp từ nhựa Acrylic Polyme. Đặc điểm của dòng sản phẩm keo chống dột mái nhà này là khả năng kết dính tốt trên nhiều chất liệu. Đồng thời là thời gian khô cứng phụ thuộc vào nhiệt độ cũng như độ ẩm không khí khi thi công. Môi trường thi công ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thi công chống thấm. Ứng dụng của keo chống thấm Accrylic là bít khe hở cửa, trần nhà, móng nhà, trám vết nứt tường nhà,…

1 trong 6 loại keo chống dột mái nhà ở, keo acrylic

Keo chống thấm Polyurethane

Vật liệu chống thấm Polyurethane cũng là lựa chọn hàng đầu hiện nay của nhiều thợ thi công chống thấm chuyên nghiệp. Sản phẩm được sản xuất dựa trên phản ứng giữa Glycol và Isocyanate tạo ra hợp chất hữu cơ với nhiều tính năng ưu việt như: Chống ẩm cao; Khả năng chịu ăn mòn cực tốt; Khả năng đàn hồi co giãn tốt; Chịu được nhiệt độ cao, chịu được tia UV; Không kén bề mặt bám dính…

Ngoài 6 loại keo chống dột mái nhà kể trên các bạn có thể tham khảo thêm dòng keo chống dột mái nhà TX 911. Đây là một trong những loại keo gốc Polyurethane 2 thành phần trên thị trường có ứng dụng rộng rãi nhất để chống dột mái tôn. Với các ưu điểm vượt trội của dòng keo Polyurethane, sản phẩm chống thấm dột này mang đến sự an tâm. Sản phẩm còn được ứng dụng trong các trường hợp khác như: Hàn vết nứt trần nhà, chống thấm sàn mái bê tông. Chèn các khe co giãn trong thi công xây dựng. Dán ván gỗ, keo dán tôn chống dột. Giá keo chống thấm TX 911: Khoảng 70.000 – 96.000 vnđ tùy từng nơi kinh doanh.

Keo dán chống dột chống thấm, vá lỗ hổng, vá vết nứt siêu dính

Kích thước: 1 cuộn là 5cm x 5m.
Độ bền của keo: khoảng 65 N/mm²
Độ căng của keo: khoảng 18 N/mm²
Độ bám dính bền mặt của keo: khoảng 5.8 N/mm²
Chịu được nhiệt độ khoảng -40°C => 110°C.
Giá giao động: 40000 vnđ -> 75000 vnđ

keo-dan-chong-dot-chong-tham-va-vet-nut

Keo dán siêu dính là loại băng keo chuyên dụng được phủ một lớp keo đặc và dày, có tính liên kết cao, bám dính tốt trên tất cả các bề mặt vật liệu.

bang-keo-dan-chong-tham

bằng keo dán chống thấm, chống dột 5x10cm

Sản phẩm được sử dụng trong công nghiệp và hộ gia đình. Chúng được sử dụng trên các bề mặt kim loại, gỗ, cao su, nhựa, tường xi măng, bê tông, gạch men, vải bạt, mái tôn, gốm sứ .v.v…

Một vài ứng dụng phổ biến như chống dột tường tại các khe nứt, vá lỗ thủng mái tôn, vá chổ dột do mưa, vá vết nứt tường do nhà xuống cấp, bịt ống nước bị bể, vá thùng nước bị thủng do vật nhọn, vá phao bơi bị thủng, vá bạt bị rách .v.v..
bang-keo-dan-chong-tham-tuong-nha-mai-ton

Băng keo dán chống thấm tường nhà, mái tôn 5x5cm

Keo có khả năng cách nhiệt cao và làm chậm quá trình phân hủy lớp keo nên tuổi thọ có thể lên đến 10 năm. Đây là loại cực kì bền và chịu được mọi thời tiết khắc nghiệt nhất.

Tìm hiểu giá keo chống dột mái nhà trên thị trường

Giá keo chống dột mái nhà hiện nay rất đa dạng. Rẻ cũng có mà cao cấp cũng có, điều này phụ thuộc vào từng loại keo chống dột và nhu cầu của từng trường hợp cụ thể khi thi công.

Thường thì một tuýp keo chống dột mái nhà có giá khoảng từ 40.000 – 110.000đ. Nhưng còn tùy thuộc vào từng loại sản phẩm, dung tích và chất lượng của nó nên giá cũng sẽ khác nhau. Cũng giống như giá keo chống dột mái nhà, giá keo chống thấm tường trên thị trường hiện nay cũng rất đa dạng, phong phú. Bạn nên kiểm tra thật kỹ nguyên nhân của trường hợp dột thấm nhà mình trước sau đó mới mua keo chống thấm tường phù hợp để thi công.

Quý khách hàng quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu thông tin chi tiết về sản phẩm hay các kỹ thuật chống dột mái nhà khác thì có thể tham khảo thêm tại sơn sửa nhanh. Đặc biệt dịch vụ chống thấm dột mái nhà uy tín của sơn sửa nhanh là sự lựa chọn hoàn hảo mà các khách hàng thông thái nên cân nhắc lựa chọn.

 

You May Also Like

About the Author: Vu Nguyen

2 Comments

Trả lời